Lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2023, nhằm kịp thời phát hiện, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng, được sự thống nhất chỉ đạo của BTV Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh, BCH Đoàn cơ sở Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đồng Tháp, nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023), ngày 29/03/2023 tại Hội trường Bệnh viện, BCH Chi đoàn 2, Đoàn cơ sở bệnh viện YHCT Đồng Tháp đã tổ chức Lễ trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng với sự có mặt của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, BCH Đoàn cơ sở bệnh viện, Bí thư các Chi đoàn trực thuộc và đồng chí đoàn viên ưu tú.

Trong những năm vừa qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Bệnh viện trong vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, công tác bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên thanh niên trở nên ưu tú, xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày càng được phát triển vững mạnh. Đoàn cơ sở bệnh viện đã tập trung thực hiện các giải pháp trong bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, đã tập trung chỉ đạo các Chi đoàn trực thuộc nâng cao công tác bồi dưỡng ĐVTN ưu tú học tập, rèn luyện để giới thiệu xét kết nạp Đảng. Việc xây dựng danh sách đoàn viên ưu tú được tiến hành từ cấp Chi đoàn đến cấp Đoàn Đoàn cơ sở bệnh viện. BCH Đoàn cơ sở bệnh viện đã báo cáo Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện triển khai đến tất cả các khoa phòng trong bệnh viện. Chi ủy các chi đoàn đã báo cáo Chi ủy Chi bộ, Lãnh đạo khoa tiến hành rà soát, làm quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú.

Kết quả, BCH Đoàn cơ sở bệnh viện đã giới thiệu được đoàn viên thanh niên ưu tú Phan Thị Như Ngọc. Đây là đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc, có lịch sử chính trị của bản thân và gia đình rõ ràng, có nhận thức đúng đắn về Đảng, ủng hộ chủ trương, đường lối của Đảng, có nguyện vọng và ý thức phấn đấu vào Đảng Cộng sản Việt Nam, tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn, Hội; tích cực tham gia hoạt động Đoàn tại nơi cư trú, đạt thành tích tốt trong học tập, lao động, công tác và rèn luyện. Đoàn viên ưu tú sẽ được theo dõi, bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp Đảng khi đủ các tiêu chuẩn.

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Lê Trát Công Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, đã giao nhiệm vụ cho Đoàn cơ sở bệnh viện, các Chi đoàn làm tốt hơn nữa công tác phát triển Đảng, đặc biệt là việc theo dõi, bồi dưỡng, giới thiệu các Đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp. Công tác phát triển Đảng phải được chú trọng, thực hiện thường xuyên, có kế hoạch, định hướng rõ ràng để đạt các chỉ tiêu kết nạp theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Bệnh viện, Đại hội Đoàn các cấp.

Công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh. Đảng ủy Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đồng Tháp và Chi ủy các Chi bộ trực thuộc luôn quan tâm chỉ đạo công tác phát triển Đảng, đặc biệt là phát triển Đảng trong quần chúng ưu tú trẻ tuổi. Qua đó cũng thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc bồi dưỡng, giáo dục chính trị cho đoàn viên, là môi trường để đoàn viên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành./.

  Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đ/c Lê Trát Công Minh – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Phạm Lê Phương Mai, Bí thư Chi đoàn 2 phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Lê Trát Công Minh – Phó Bí thư Đảng ủy tiếp nhận danh sách đoàn viên ưu tú